Thú vui và những con đường nghiện ngập của anh em lập trình viên

Thú vui và những con đường nghiện ngập của anh em lập trình viên

July 18, 2022 0 By Nam Vu

Phải nói là anh em lập trình viên khá là hiền và lành tính nếu so với các anh em văn phòng công sở khác. Khi những người ngoài kia đồn thổi hay đánh bóng trai IT thì anh em chúng tôi lại có những thú vui hết sức là giản đơn. 

Nếu bạn là lập trình viên thì thử cùng mình liệt kê những thú vui tao nhã của anh em trong ngành nhé!

Đồ công nghệ

Bạn đã từng tự build những bộ máy tính được cho là đốt tiền để thỏa mãn thú vui này của bản thân chưa. Trong khi đồ công nghệ thì ngày một nâng cấp và cập nhật thì việc chạy đua theo những món đồ công nghệ như PC, màn hình, điện thoại, được xem là con đường xa xỉ nhất mà nếu anh em nào dính nghiện thì khó lòng mà thoát được chứng bệnh viêm màng túi.

Bàn phím cơ

Một món đồ được cho là ma túy nhựa mà không ít các anh em văn phòng nói chung và lập trình viên nói riêng dính phải. Ban đầu chỉ là mua một con bàn phím chỉ để tăng chất lượng công việc, thế rồi nghiện cảm giác gõ, và rồi nhúng chàm anh em chơi custom hay độ phím các kiểu chỉ để có được những cảm giác mà những người chưa sử dụng bàn phím cơ bao giờ không bao giờ hiểu được. Một khi đã quen với cảm giác này thì một hai chiếc dường như quá ít cho món đồ chơi này.

Nghiện đồ decor

Phải chăng góc làm việc của anh em quá đơn điệu và cần có những trải nghiệm mới cho những giờ làm việc ngày qua ngày. Và rồi những món mô hình, đồ decor trưng bày đầy bàn làm việc lại là thứ hay ho trước mắt. Hay đèn led sáng rực cả căn phòng nhấp nháy lung linh huyền ảo cho những góc làm việc mang tính cá nhân rất cao.

Game

Liệu có mấy anh em lập trình nào không biết một hai trò game không? Đây có thể coi là một sự giải trí khá lành mạnh chứ nhỉ anh em. Và rồi những lời than vãn của người yêu hay vợ rồi bố mẹ bạn lại cho đó là một điều nghiện ngập cần phải tẩy chay. 

Nghiện ăn uống

Khi tay làm việc, đầu động não thì khả năng cao bạn lại buồn miệng. Đặc biệt la chị em phụ nữ, trà sữa có thể coi là đồ uống hằng ngày không thể thiếu sau những dòng code. Hay có những hình meme đổi lập trình viên là người đổi cafe ra code cũng được nhiều người chia sẻ. Nhưng phải công nhận là khi có đồ ăn đồ uống thì năng lượng làm việc của anh chị em đúng là tăng cao hẳn, đồng thời bạn cũng ngày càng phì nhiêu lên trông thấy.

Còm dạo

Vozer có lẽ đa phần là anh em lập trình chăng, phải chăng cộng đồng này tạo công ăn việc làm cho những tab trình duyệt khi rảnh tay của anh em. Khá là sôi động khi trên các kênh mạng xã hội anh em dường như túc trực và nói chuyện rất sôm mặc dù chưa biết ai với ai. Đó cũng có thể là một thú vui khi ôm máy tính quá nhiều.

Nghiện mua sắm

Ngoài những kênh mạng xã hội ra thì những trang mua sắm có lẽ là một trong những tab hay được anh chị em lân la sau những giờ làm việc căng thẳng hay những giấc nghỉ trưa ngắn ngủi. Đôi khi những món đồ dường như chẳng cần thiết đâu nhưng cứ hay hay là pick và pick thôi. Trải nghiệm người dùng đúng là tăng cao.

Nghiện đầu tư

Lâu lâu đi ngang qua bàn của anh em nào đó lại thấy bảng điện coin hay chứng khoản. Ôi thôi món này thì đúng là chưa biết ai giàu hơn ai thật. Đi code dạo chắc chỉ là niềm đam mê nho nhỏ mà thôi. Và rồi đôi khi tâm trạng anh lập trình viên nào đó lại thất thường như giá coin cổ vậy. Cũng stress phải biết.

Còn những món nghiện nào mà mình quên ở đây không nhỉ?
Hãy comment thứ mà bạn đanh dính ở bên dưới nhé!

Chúc bạn có một ngày đầu tuần vui vẻ!

#ntechdevelopers